Xu hướng định cư Canada hiện nay

Canada một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới với nền kinh tế phát triển vượt bậc, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và đa dạng cộng với việc sở hữu nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới và những chế độ phúc lợi xã hội “như mơ” hiện đang là điều mong ước cho rất nhiều người Việt Nam đang muốn thay đổi môi trường sống.

1. TẠI SAO ĐỊNH CƯ CANADA LẠI LÀ XU HƯỚNG CỦA NGƯỜI VIỆT HIỆN NAY?

Theo số liệu thống kê của Cơ quan di trú – Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship) thì việc người nhập cư vào Canada không phải chỉ mới nổi lên gần đây như một làn sóng mà đã tồn tại và luôn ở mức cao trong 20 năm qua. Cụ thể các bạn có thể xem hình thống kê số lượng dân định cư Canada từ năm 2000 đến 2019 dưới đây:

Định cư Canada

Biểu đồ thống kê khối lượng người định cư Canada từ năm 2000 – 2019

Dựa vào số liệu trên có thể thấy hàng năm có gần 300.000 người đã được định cư Canada tại xứ sở lá phong này, đây là một con số rất lớn.

Không phải ngẫu nhiên mà trên trang website chính thức của chính phủ Canada đã viết:

“Immigration has been an important part of building Canada into what it is today: a country that celebrates multiculturalism and diversity, has a global reputation for welcoming people from around the world, and stands up for the most vulnerable. Waves of immigrants and their descendants have contributed their talents and hard work to Canada’s success.

Canada is a world leader in managed migration with an immigration program based on non-discriminatory principles, where foreign nationals are assessed without regard to race, nationality, ethnic origin, colour, religion or gender.”

Tạm dịch: “Nhập cư là một phần quan trọng trong việc xây dựng Canada thành như ngày nay: một quốc gia tôn vinh sự đa văn hóa và đa dạng, nổi tiếng toàn cầu trong việc chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới và ủng hộ những người dễ bị tổn thương nhất.

Làn sóng người nhập cư và con cháu của họ đã đóng góp tài năng và công sức của họ vào thành công của Canada.

Canada là quốc gia dẫn đầu thế giới về di cư có quản lý với chương trình nhập cư dựa trên các nguyên tắc không phân biệt đối xử, nơi công dân nước ngoài được đánh giá không phân biệt chủng tộc, quốc tịch, nguồn gốc dân tộc, màu da, tôn giáo hoặc giới tính.”

Hơn nữa Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada – Ahmed Hussen đã nêu rõ “Để giải quyết tình trạng già hoá dân số dẫn tới thiếu lao động và giữ chân người tài năng mới ở các tỉnh Đại Tây Dương của chúng tôi,

Bộ sẽ triển khai hơn nữa Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương với các tỉnh và các bên liên quan.

Đồng thời, Chiến lược Kỹ năng Toàn cầu sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các tài năng hàng đầu gia nhập nhanh hơn với các kỹ năng đặc biệt sẽ giúp các công ty đổi mới phát triển và tạo ra nhiều việc làm hơn cho người Canada.”

Chính vì vậy, chắc chắn trong những năm tới việc định cư tại Canada sẽ tiếp tục được phát triển mạnh không chỉ bởi nhu cầu ngày càng tăng của người dân ở các nước đang phát triển mà vì còn được sự hỗ trợ của chính phủ Canada.

2. NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐƯỢC ĐỊNH CƯ CANADA

  • Khi nắm trong tay tấm hộ chiếu có sức mạnh thứ 9 trên thế giới (hộ chiếu Canada) bạn và gia đình hoàn toàn được miễn thị thực tới 183 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Cập nhật vào ngày 7 tháng 7 năm 2020).
  • Con cái của các bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí nền giáo dục tân tiến tại Canada tới khi 18 tuổi. Thậm chí khi lên Cao đẳng hoặc Đại học con cái của các bạn chỉ phải đóng 1/3 tiền học phí so với các du học sinh đang theo học tại Canada mà điều đáng nói là khoản phí ít ỏi này còn được chính phủ cho MƯỢN!
  • Bạn được tự do làm việc tại các công ty ở Canada với mức lương, chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn mà không phải xin nhiều thủ tục, giấy tờ như người nước ngoài.
  • Nếu bạn là công dân hoặc thường trú nhân Canada, bạn có thể đăng ký bảo hiểm y tế công cộng. Với nó, bạn không phải trả tiền cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí, ngay cả khi bạn không có thẻ y tế của chính phủ đây là điều vô cùng đáng để định cư tại Canada!

Định cư Canada

Hộ chiếu Canada hiện đứng thứ 9 trên thế giới

One thought on “Xu hướng định cư Canada hiện nay

  1. Pingback: Thẻ xanh Canada – "Quyền lực" cho người Việt khi định cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009