VISA KHỞI NGHIỆP CỦA CANADA – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO DOANH NHÂN NHẬP CƯ

VISA KHỞI NGHIỆP CỦA CANADA – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO   DOANH NHÂN NHẬP CƯ

 

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc một nhà đầu tư, bài viết này là dành cho bạn – đặc biệt là trong thời điểm hỗn loạn lớn này. Cho dù bạn sống ở Hoa Kỳ, Việt Nam hay ở nơi khác, trong thời điểm như thế này, đôi khi rất hữu ích khi xem xét các lựa chọn khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế mà nhiều doanh nhân đã thực hiện.

 

Hãy xem xét Canada và liệu chương trình thị thực khởi nghiệp của nó có dành cho bạn hay không.

Canada gần đây đã được công nhận bởi khảo sát U.S. News and World Report 2020 là quốc gia số một thế giới về chất lượng cuộc sống. Nó có một hệ thống chính trị ổn định, một hệ thống ngân hàng an toàn, (được cho là số một trên thế giới) và một môi trường sạch sẽ. Nó có chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt và một hệ thống giáo dục công cộng tốt. Hơn nữa, Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, đã trở thành một trong năm thị trường tài năng công nghệ hàng đầu ở Bắc Mỹ. Nói tóm lại, Canada là một quốc gia tốt và đã công bố kế hoạch tăng số lượng người nhập cư mà họ chấp nhận mỗi năm bao gồm nhiều doanh nhân hơn.

 

Một chương trình thường trú nhân nhập cư tích cực mới của liên bang đã thay thế chương trình nhà đầu tư thụ động Quebec cũ như là điểm thu hút hàng đầu cho các doanh nhân và nhà đầu tư đến Canada. Chương trình Khởi nghiệp rất hấp dẫn vì nó không đòi hỏi một khoản đầu tư tối thiểu của người nhập cư, không có yêu cầu giá trị ròng, người nhập cư có thể chọn sống ở bất cứ đâu ở Canada và chỉ cần đạt điểm 5 trở lên khá dễ dàng trong bài kiểm tra IELTS tiếng Anh hoặc nói tiếng Pháp. Chương trình yêu cầu người nộp đơn phải có quỹ thanh toán khoảng $ 10,000 Hoa Kỳ ($ 13,000 Canada) cộng với dưới $ 2500 Hoa Kỳ ($ 3000 Canada) cho mỗi thành viên gia đình. Hơn nữa, sau ba năm làm thường trú nhân, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch Canada và hộ chiếu Canada.

Chương trình hoạt động như thế nào?

Về cách thức hoạt động của chương trình, doanh nhân nhập cư có ý định phải phát triển một dự án kinh doanh khả thi sẽ đáp ứng các yêu cầu thẩm định của một thực thể được chính phủ phê duyệt. Có ba lựa chọn:

 

  1. Được chấp nhận vào một chương trình ươm tạo doanh nghiệp sẽ làm việc với bạn để chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cho dự án. Máy ấp trứng dường như là lựa chọn phổ biến nhất. Điều này liên quan đến việc dành một thời gian ở Canada, làm việc với nhóm vườn ươm để hoàn thiện kế hoạch. Bản thân kế hoạch mất khoảng bốn đến sáu tháng để phát triển, hoặc:

 

2. Nhận sự hỗ trợ của một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chính phủ chỉ định để đầu tư dưới 60.000 đô la Mỹ (75.000 đô la Canada) vào dự án của bạn, hoặc:

 

3. Nhận được sự hỗ trợ của một nhóm quỹ đầu tư mạo hiểm được chính phủ chỉ định để đầu tư chỉ hơn 150.000 đô la Mỹ (200.000 đô la Canada) vào dự án của bạn.

 

Trong mọi trường hợp, bạn với tư cách là doanh nhân cuối cùng phải sở hữu ít nhất 10 phần trăm cổ phần có quyền biểu quyết trong công ty Canada sẽ được thành lập để thực hiện dự án và bạn phải tham gia tích cực vào việc quản lý doanh nghiệp mới ở Canada.  Không ai khác có thể nắm giữ 50 phần trăm trở lên cổ phần có quyền biểu quyết trong doanh nghiệp.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu này, bạn sẽ nhận được thư hỗ trợ hoặc giấy chứng nhận cam kết từ nhóm tài trợ của bạn sẽ mở cửa Canada cho nhập cư của bạn. Việc xử lý đơn xin nhập cư thường trú của bạn với thư hỗ trợ hoặc giấy chứng nhận cam kết sẽ mất khoảng 18 tháng. Tuy nhiên, một khi bạn có thư hỗ trợ hoặc giấy chứng nhận cam kết, bạn có thể ngay lập tức xin giấy phép làm việc ngắn hạn để đến Canada để làm việc cho dự án của bạn trong công ty của bạn. Vợ/ chồng của bạn cũng có thể nhận được giấy phép làm việc mở và con bạn có thể đi học miễn phí. Bạn cũng được chăm sóc sức khỏe miễn phí sau khoảng ba tháng kể từ khi nhập cảnh.

 

Bài học kinh nghiệm

 

Nếu chúng ta đã học được bất cứ điều gì từ đại dịch covid-19 gây ra tình trạng hỗn loạn được đề cập trước đó, thì đó là chúng ta có khả năng thực hiện một số thay đổi để đảm bảo bản thân tốt hơn trong tương lai. Một số đóng cửa các nhà máy ở nước ngoài do sự gián đoạn trong việc cung cấp các bộ phận và hàng hóa quan trọng cho Bắc Mỹ và Châu Âu có khả năng. Chính sách nghiêm ngặt hơn đối với nguồn cung cấp thực phẩm nước ngoài đối với các mối nguy hiểm sức khỏe tiềm ẩn và sự gia tăng mua thực phẩm sản xuất tại địa phương cũng có khả năng.

Những diễn biến như vậy sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế của các nước ngoài và thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn đến các chương trình nhập cư như Chương trình Khởi nghiệp này ở Canada. Đó là lý do tại sao nó là khôn ngoan để áp dụng sớm, trước khi tác động đầy đủ của sự suy thoái kinh tế trên toàn thế giới đã được cảm nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009