VISA BULLETIN HOA KỲ THÁNG 7/2021

VISA BULLETIN HOA KỲ THÁNG 7/2021

 

Bản tin visa Mỹ tháng 7/2021 vừa được Bộ ngoại giao công bố với thông tin đầy bất ngờ. Ngày ưu tiên/Ngày hành động cuối (Final Action Dates) áp dụng cho diện EB-5 đầu tư trực tiếp dành cho Việt Nam đã nhảy vọt đến 01/4/2020.

Tóm tắt bản tin thị thực visa bulletin Mỹ tháng 7/2021

  • Chương trình EB-1, EB-3 áp dụng cho hồ sơ Việt Nam: “Hành động cuối” và “Ngày nộp hồ sơ” chương trình này đều là Current – Hiện tại. Những người muốn định cư Mỹ theo các chương trình này có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ và được USCIS xử lý đúng tiến độ.
  • Chương trình EB-5:
    • Diện đầu tư trực tiếp (C5 & T5) có ngày ưu tiên/Ngày hành động cuối tiến nhanh đến gần 2 năm, từ 15/4/2018 của tháng 6/2021 đã nhảy vọt đến 1/4/2020. Điều này hứa hẹn tương lai sẽ hết tồn đọng visa EB-5 cho nhà đầu tư đến từ Việt Nam như định hướng của USCIS.
    • Diện đầu tư gián tiếp thông qua trung tâm vùng (I5 & R5) đang có ngày Hành động cuối là “không hợp lệ” – biểu thị bằng  U – Unauthorized. Đây là điều thường gặp trong bản tin visa bulletin mỗi khi chờ đợi gia hạn mới của chương trình. Về mặt nguyên tắc, sau ngày 30/6/2021, nếu chương trình trung tâm vùng tiếp tục được gia hạn thì ngày Hành động cuối sẽ bằng với diện đầu tư trực tiếp, tức ngày 1/4/2020.

Ngày hành động cuối (Final Action Dates)

  • “Ngày hành động cuối” là ngày mà USCIS / DOS có thể đưa ra quyết định cuối cùng của họ đối với các hồ sơ đã nộp đơn. Ngày ưu tiên của bạn nên trước ngày này thì mới được vào danh sách chờ xử lý hồ sơ.
  • “C” – Current: có nghĩa là hiện tại, là số lượng đã được xác nhận hợp lệ để cấp cho tất cả các ứng viên đủ điều kiện;
  • “U” – Unthorized: có nghĩa là không hợp lệ, tức là số không được phép phát hành.

Với ngày ưu tiên cấp lịch phỏng vấn cho diện EB-5 đầu tư trực tiếp tăng vọt cao như thế như phát đi tín hiệu ngày ưu tiên dành cho diện đầu tư gián tiếp qua Trung tâm vùng cũng sẽ có những bước nhảy vọt trong những tháng tới.

Đồng thời, mới đây Sở Di trú Mỹ vừa cập nhật chính sách mới để nhằm loại bỏ các rào cản không cần thiết đối với hệ thống nhập cư hợp pháp của Mỹ, và thúc đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ đủ điều kiện. Đó là điểm sáng quan trọng mà các Nhà đầu tư EB-5 đang chờ đợi.

Với những cải cách tích cực của Chính quyền Tổng thống đương nhiệm và của Sở Di trú & Nhập tịch Mỹ đang thực hiện, hy vọng các Hồ sơ của Nhà đầu tư EB-5 đã nộp sẽ sớm được xét duyệt trong thời gian gần nhất.

RIT IMMIGRATION rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ.  Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902 648 986 / 091 886 7009 để được hỗ trợ nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009