THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MỸ BẮT ĐẦU HẠ NHIỆT SAU CÚ HÍCH TỪ ĐẠI DỊCH

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MỸ BẮT ĐẦU HẠ NHIỆT SAU CÚ HÍCH TỪ ĐẠI DỊCH

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một thị trường bất động sản điên cuồng ở phần lớn Nước Mỹ, và điều này vẫn đang tiếp tục xảy ra. Với nhu cầu về nhà ở vẫn vượt xa số lượng nhà đang có trên thị trường, khiến người bán chiếm thế thượng phong ở hầu hết các thành phố ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên các nhà kinh tế nói rằng thị trường đã hạ nhiệt một chút trong tháng 7 – có lẽ là một dấu hiệu cho thấy sự tăng giá hoang dã trong năm qua có thể khiến một số người mua sợ hãi, những người thích chờ đợi cho đến khi mọi thứ lắng xuống, ở lại hoặc tiếp tục cho thuê.

 

Trên toàn quốc, giá nhà trung bình của Hoa Kỳ giữ ổn định từ tháng 6 đến tháng 7 ở mức 385.000 đô la. Con số này tăng 10,3% so thời điểm này vào năm ngoái, theo dữ liệu mới nhất từ Realtor.com. Nó tăng trưởng chậm hơn so với mức tăng 12,7% vào tháng 6 năm 2021 và nó đánh dấu tháng thứ ba liên tiếp mức tăng hàng năm đã chậm lại.

 

“Nó chỉ đang chuyển từ siêu nóng sang nóng bình thường”, Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế  của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia, chưa công bố dữ liệu tháng 7 cho biết. “Nó vẫn là thị trường của người bán.”

Các nhà kinh tế nói rằng sự gia tăng của biến thể Delta dễ lây lan hơn của Covid-19 có khả năng đẩy nhanh xu hướng làm việc tại nhà, và điều này đang thúc đẩy người mua có nhu cầu để nâng cấp lên những ngôi nhà lớn hơn – một xu hướng thường đưa mọi người đi xa hơn từ trung tâm đô thị hoặc đến các thành phố ít tốn kém hơn. Và đặc biêt lãi suất vẫn còn thấp, một yếu tố khác làm tăng nhu cầu nhà ở.

 

(Theo The New York Times

Người Việt Nam mua nhà ở Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!
———————————————-
➡️ Đăng ký để được hỗ trợ:
RIT IMMIGRATION
Sunrise City View, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Q7, TP HCM
☎️ Hotline: 0902 64 8986 / 091 886 7009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009