Thẻ xanh CANADA – “Quyền lực” cho người Việt

SỞ HỮU THẺ XANH CANADA, BẠN SẼ CÓ ĐƯỢC NHỮNG “QUYỀN LỰC” GÌ?

Thẻ xanh Canada

Thẻ xanh Canada, hay còn gọi là “Thẻ thường trú nhân Canada”, là thẻ cho phép bạn chứng minh tình trạng thường trú của mình tại Canada. Bạn có biết, thẻ này đem lại rất nhiều quyền lợi cho người sở hữu nó trên đất nước Canada? Cùng RIT Immigration tìm hiểu xem những quyền lợi đó là gì nhé!

 1. Tự do xuất nhập cảnh vào đất nước Canada theo ý muốn mà không có nguy cơ bị một viên chức nhập cư tại trạm kiểm soát cửa khẩu từ chối nhập cảnh. Chỉ cần xuất trình thẻ xanh khi quay trở lại Canada, trên hệ thống sẽ có lưu trữ thời gian mỗi khi bạn nhập cảnh và xuất cảnh.

Thẻ xanh định cư Canada dù có giá trị vĩnh viễn, nhưng sau mỗi 5 năm bạn sẽ phải xin cấp mới lại 1 lần.

 1. Quyền lợi được xin học bổng tài trợ từ chính phủ dành cho việc học tập.
 2. Người giữ thẻ xanh, con cái đều được học miễn phí từ cấp 1- cấp 3, và trả mức học phí thấp khi học lên đại học. Người sở hữu thẻ xanh là người cư trú hợp pháp như những công dân quốc tịch Canada, nên chỉ phải trả chi phí học tập ít hơn 3 đến 4 lần so với du học sinh nước ngoài.
 3. Làm việc tại bất cứ công ty nào ở Canada, không phân biệt ngành nghề và giờ làm việc (trừ một số công ty và nghành nghề đặc biệt chỉ tuyển công dân quốc tịch Canada). Đây là lợi thế cực lớn vì rất nhiều công việc chỉ nhận người giữ thẻ xanh hoặc công dân quốc tịch Canada.
 4. Người nước ngoài nếu muốn mở công ty hoặc kinh doanh tại Canada sẽ phải đáp ứng rất nhiều điều kiện và thủ tục bắt buộc khó khăn. Có thẻ xanh, việc đó sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.
 5. Được hưởng đầy đủ lợi ích an sinh xã hội sau khi về hưu (tuổi về hưu hiện nay là 65 tuổi) nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với chính phủ Canada.
 6. Người sở hữu thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/chồng và con cái (dưới 19 tuổi, còn độc thân) để có được thẻ xanh.
 7. Có thể tham gia Chương trình trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits)- Chương trình dành cho gia đình định cư Canada  thuộc diện thu nhập thấp có con dưới 18 tuổi, chính phủ Canada hỗ trợ thuế để giúp trang trải chi phí hàng tháng.
 8. Với giấy phép lao động, người phụ thuộc là vợ/chồng và con (dưới 19 tuổi, còn độc thân), có thể sống chung ở Canada. Tuy nhiên, phải xin giấy phép đi học (study permit) cho các con để được đi học, và phải xin giấy phép lao động (work permit) để được đi làm cho vợ/chồng và các con sau khi tốt nghiệp đại học.
 9. Nếu chính phủ Canada thay đổi Luật nhập cư tại bất kì thời điểm nào trong tương lai thì người sở hữu thẻ xanh vẫn không bị ảnh hưởng gì.
 10. Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care) – Các chi phí y tế cần thiết bao gồm: cấp cứu, tiêm chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ hàng năm,….
 11. Được đối xử bình đẳng và bảo vệ bình đẳng theo luật pháp Canada và các hiến chương về quyền và tự do (trừ quyền bầu cử chỉ dành cho công dân quốc tịch Canada).
 12. Có quyền đăng ký để thi nhập quốc tịch sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Canada. Có thể không cần nhập tịch Canada vẫn được quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Nếu đất nước của người đó chấp nhận người có 2 quốc tịch, người đó có thể được giữ 2 quốc tịch.
 13. Có thể dễ dàng hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các loại tài sản khác. Nhiều ngân hàng đòi hỏi người vay tiền phải là thường trú nhân hoặc công dân quốc tịch Canada.
 14. Có quyền sở hữu hợp pháp tất cả các loại tài sản giống như công dân quốc tịch Canada: nhà cửa, xe cộ, đất đai,…
 15. Ngoài chính sách trợ cấp thuế và khám sức khỏe, người có thẻ xanh còn được hưởng chính sách thai sản: nghỉ 12 tháng, nhận 50-65% trên thu nhập thực tế. Đồng thời, ba mẹ còn được hưởng chính sách nghỉ phép lên đến 35 tuần (một người nghỉ 35 tuần hoặc hai người chia ra nghỉ, ví dụ một người nghỉ 20 tuần, còn người kia 15 tuần). Để được hưởng chính sách nghỉ phép này, cần làm việc tại Canada ít nhất 600 giờ làm việc.
 16. Người có thẻ xanh được nhiều công ty bảo hiểm ưu tiên bán bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe. Nếu người có thẻ xanh hoặc công dân quốc tịch Canada thuộc diện nghèo, còn được chính phủ tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí.
 17. Người có thẻ xanh có thể cư trú hợp pháp tự do tại tất cả tỉnh bang bất kì nào của Canada.
 18. Người có thẻ xanh có thể tham gia hoặc cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tỉnh bang hoặc liên bang mà người nước ngoài không được phép.
 19. Được miễn thị thực hoặc dễ dàng xin visa đến các nước Hoa Kỳ, Mexico, Bahamas, Vương quốc Anh, Pháp, Hồng Kong,….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng Liên hệ thẻ xanh canada

RIT-IMMIGRATION

Add: Sunrise City View, block B – 33 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, Tp.HCM.
Email: hoanglinh@ritimmigration.com
Email: quyenhan@ritimmigration.com
Điện thoại: 0918 867 009 – 0902 64 89 86
Web: https://ritimmigration.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009