SASKATCHEWAN – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO GIẤC MƠ ĐỊNH CƯ CANADA

SASKATCHEWAN – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO GIẤC MƠ ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tỉnh bang Saskatchewan nổi tiếng là khu vực vô cùng xinh đẹp của Canada. Những chuyến du lịch hay du học đều khiến nhiều người cảm giác thoải mái. Tỉnh bang này rất nổi tiếng đối với du học sinh và cả các gia đình Việt muốn tìm kiếm một điểm đến định cư yên bình và chi phí hợp lý.

 1. Thành phố Saskatchewan ở đâu?

Saskatchewan là tỉnh bang phía Tây của Canada. Đây là thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada. Chi phí nhà ở cũng thấp nhất Canada.

Vị trí của Saskatchewan rất thuận tiện. Chúng cách Winnipeg 780km về phía Tây Bắc. Cách Edmonton 520km về phía Đông. Cách biên giới Hoa Kỳ hơn 300km về phía Bắc. Thành phố lớn nhất của tỉnh bang này là Sakatoon và Sakatoon chỉ cách sân bay quốc tế 6km.

Saskatchewan có chung biên gới với Manitoba, Alberta và Northwest Territories. Hình dáng nhìn trên bản đồ rất giống hình chữ nhật. Địa hình bằng phẳng, chỉ 1 số ít là đồi thấp. Tổng diện tích Saskatchewan là 651.900km2.

2. Thời tiết tại  Saskatchewan

Saskatchewan có nhiều giờ nắng hơn những tỉnh khác ở Canada. Hàng năm trung bình có từ 2000 – 2500 giờ nắng. Thuộc vĩ độ Bắc với địa hình bằng phẳng, nằm sâu vào đất liền nên mùa hè ở tỉnh bang Saskatchewan tương đối ấm áp. Những vùng phía Bắc Saskatchewan thì mang khí hậu cận nhiệt đới, mùa hè ngắn hơn.


3. Góc nhìn về cuộc sống của người dân Saskatchewan

Dân cư ở Saskatchewan tập trung chủ yếu tại một nửa miền Nam. Nửa còn lại là vùng đất rừng có dân cư thưa thớt.

Cư dân sinh sống nơi đây là sự hòa nhập của nhiều dân tộc. Vậy nên lúc nào họ cũng đề cao khẩu hiệu “Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc”. Tuy nhiên thì dân số không đông, chưa đến 1.2 triệu người, tương đương khoảng 3,1% tổng dân số Canada (theo Statistics Canada, 2020).

2 thành phố lớn nhất Saskatchewan là Regina và Saskatoon, tập trung trên 45% dân số của toàn tỉnh. Các thành phố khác như: Prince Albert, Moose Jaw, Yorkton, Swift Current, North Battleford… tuy dân số không đông bằng nhưng nhịp sống và sinh hoạt không kém phần sôi động.

Đặc trưng của tỉnh bang Saskatchewan là nông nghiệp. Được biết đến với danh diệu “Vựa lúa mì của Canada”, Saskatchewan có nhiều thảo nguyên và cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Cùng với đó, sản lượng dầu mỏ và trữ lượng uranium cũng được xếp “hàng top” – nhiều nhất thế giới.

Saskatchewan thu hút được rất đông sinh viên trên khắp thế giới đến đây học tập. Một phần vì phương pháp giảng dạy hiệu quả. Phần còn lại nhờ vào chất lượng cuộc sống ở Saskatchewan cao, chi phí thuê nhà thấp. Nói riêng về mặt tài chính thì học tập và làm việc ở đây khá “dễ thở”.

4. Người Việt ở Saskatchewan sinh sống thế nào?

Thực tế thì rất nhiều người Việt Nam sang tỉnh bang Saskatchewan đã phát triển và trở thành những nhà doanh nghiệp thành công.

Phần lớn người Việt ở Saskatchewan sẽ kinh doanh ở Saskatoon. Nơi đây được xem là vùng đất màu mỡ, bao quanh là khu mua sắm, phòng trưng bày, điểm tham quan du lịch và có nhiều trường đại học… So với Saskatoon, kinh doanh ở Regina có phần khó khăn hơn.

Riêng về mặt giáo dục ở Saskatchewan thì được đánh giá là tuyệt vời. Nhiều trường đại học trong khu vực nằm trong top các trường chất lượng hàng đầu Canada. Đơn cử như trường Đại học Saskatchewan lọt vào top 20. Rất nhiều du học sinh Việt Nam chọn tham quan và đăng ký nhập học nơi đây.


5. Các giải pháp định cư Saskatchewan

a) Chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan

 •  Độ tuổi: Không quy định
 •  Trình độ: Tối thiểu tốt nghiệp Trung học Phổ thông
 •  Kinh nghiệm:   Kinh nghiệm chủ doanh nghiệp ít nhất 3 năm trong 10 năm gần nhất
 •  Ngoại ngữ: Không yêu cầu (có Tiếng Anh từ CLB 4 (~IELTS 4.0) sẽ được cộng điểm)
 •  Tài chính: Tổng giá trị tài sản đang sở hữu (Tiền mặt, bất động sản, giá trị góp vốn đầu tư vào công ty…) tối thiểu CAD 500.000
 •  Mức đầu tư tối thiểu: CAD 200.000 vào các vùng ngoại ô hoặc CAD 300.000 vào 2 thành phố chính là Saskatoon và Regina
 •  Thời gian vận hành doanh nghiệp: tối thiểu 6 tháng
 •  Tạo việc làm: Không yêu cầu nếu doanh nghiệp nằm ngoài Saskatoon và Regina. Yêu cầu 2 việc làm nếu doanh nghiệp nằm trong 2 thành phố này.
 •  Ký quỹ: Không yêu cầu

b) Chương trình Owner/ Operator Work Permit (Giấy phép làm việc dành cho chủ doanh nghiệp)

 •  Độ tuổi: Không quy định
 •  Trình độ: Tối thiểu tốt nghiệp Trung học Phổ thông
 •  Kinh nghiệm:   Kinh nghiệm quản lý/ chủ doanh nghiệp
 •  Ngoại ngữ: Không yêu cầu (có Tiếng Anh từ CLB 4 (~IELTS 4.0) là lợi thế)
 •  Tài chính: Không yêu cầu chứng minh tài chính
 •  Mức đầu tư tối thiểu: từ CAD 100.000 (mức phổ biến nhất là 150.000 – 200.000 CAD)
 •  Tạo việc làm: Không yêu cầu
 •  Ký quỹ: Không yêu cầu

 

———————————————-
➡️ Đăng ký để được hỗ trợ:
RIT IMMIGRATION
Sunrise City View, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Q7, TP HCM
☎️ Hotline: 0902 64 8986 / 091 886 7009

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009