LIỆU CHƯƠNG TRÌNH EB5 CÓ QUAY LẠI THỜI HOÀNG KIM $500,000?

LIỆU CHƯƠNG TRÌNH EB5 CÓ QUAY LẠI THỜI HOÀNG KIM $500,000?

EB5 là chương trình đầu tư- định cư Mỹ cho cả gia đình được ban hành từ năm 1990 với mức đầu tư $500,000, cho đến ngày 21/11/2019, sau 19 năm đã chính thức tăng lên $900,000. Đây là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình bao gồm vợ chồng và các con còn độc thân dưới 21 tuổi.

Vào ngày 22/06/2021 vừa qua, Thẩm phán quận liên bang đã cấp cho nguyên đơn, Trung tâm khu vực Behring, phán quyết tóm tắt về tuyên bố của mình rằng Đạo luật Thủ tục Hành chính đã bị vi phạm khi cựu Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa ký các quy định của USCIS được đưa ra thành quy tắc cuối cùng vào tháng 11 năm 2019. Theo đó, số tiền đầu tư tối thiểu cho một khoản đầu tư nằm trong TEA hiện là $500.000 và các thay đổi khác được ghi nhận ở trên không còn hiệu lực. Tác động lâu dài vẫn chưa được hiểu đầy đủ, vì DHS có thể kháng cáo và tìm cách duy trì phán quyết này và / hoặc quyết định bắt tay vào việc lập quy tắc mới.

Việc mức đầu tư EB5 quay lại $500,000 đặt ra 1 loạt các câu hỏi lớn, RIT Immigration thông tin đến các anh chị các câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất thời điểm này:

 

  1. Phán quyết này ảnh hưởng đến các nhà đầu tư như thế nào:

Điều đó có thể có nghĩa là các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư ở mức 500,000 đô la và đầu tư vào một khu vực địa lý được coi là Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) theo các quy tắc trước tháng 11 năm 2019.

 

  1. Còn các nhà đầu tư gần đây đã đầu tư ở mức 900k thì sao? Họ có cam kết 900k không?

 

Theo luật sư Michael Harris- 1 trong những luật sư hàng đầu ở lĩnh vực di trú: Theo hợp đồng của họ, nếu các dự án tiết lộ đúng cho họ rằng có khả năng kiện tụng hoặc quay trở lại quy tắc cũ.

 

Điều không chắc chắn là liệu USCIS có xem xét việc trả lại 400.000 đô la vốn cho các nhà đầu tư hay không là một “thay đổi vật chất”.  USCIS đã cho phép các dự án sửa đổi các tài liệu chào bán hiện có để tuân thủ các quy tắc tái bố trí và không phải chịu các cáo buộc “thay đổi vật chất”.

 

Các khoản đầu tư 900 nghìn đô la cho đến ngày hôm qua là hợp lệ và phù hợp. Trong khi các nhà đầu tư 900 nghìn đô la sẽ khó chịu một cách chính xác, ngăn chặn quyết định của USCIS cho phép trả lại 400 nghìn đô la, đây là vấn đề mà chúng tôi sẽ phải chờ đợi và xem câu trả lời.

 

 

  1. Điều gì sẽ xảy ra nếu chương trình không được gia hạn vào ngày 30 tháng 6 – điều gì sẽ xảy ra với các nhà đầu tư nộp đơn với mức 500k?

 

Michael Harris: Nếu họ nộp từ nay đến ngày 30 tháng 6  với mức 500,000 đô la, có lẽ họ sẽ được khóa ở mức 500,000 đô la. Quốc hội Hoa Kỳ có khả năng đưa ra các luật có hiệu lực hồi tố. Chúng tôi thực sự sẽ cần xem Tòa phúc thẩm làm gì (giả sử USCIS sẽ kháng cáo điều này).

 

  1. Nếu một nhà đầu tư muốn nộp đơn rất nhanh để có thể giữ mức đầu tư $500,000 thì điều gì nhanh nhất có thể được thực hiện đúng cách?

 

Michael Harris: Một bản kiến nghị thực sự sẽ cần phải được nộp. USCIS gần đây đã thay đổi chính sách của họ hoặc quay trở lại chính sách cũ nói rằng họ sẽ không đưa ra sự từ chối hoàn toàn đối với các đơn đăng ký và kiến nghị dường như thiếu bằng chứng quan trọng.

 

Cho dù điều đó có thể được thực hiện trong một tuần sẽ cần phải được đánh giá trên cơ sở từng trường hợp hồ sơ.

 

  1. Nhà đầu tư có nên có 500k nhưng không phải 900k vẫn nộp hồ sơ? Rủi ro cho họ là gì nếu họ nộp đơn và không thành công?

 

Michael Harris: Tôi đã nói chuyện với một số nhà đầu tư và nếu họ được thông báo đầy đủ về rủi ro nhập cư trong việc nộp đơn với khoản đầu tư 500,000 đô la, thì chúng tôi có thể nộp đơn.

 

Nhưng tôi cũng muốn các dự án cung cấp sự bảo vệ cho các nhà đầu tư trong trường hợp quyết định bị đảo ngược hoặc các nhà đầu tư được yêu cầu phải đầu tư 900,000 đô la nhưng chỉ đầu tư 500,000 đô la. Nếu một dự án không làm điều này, các nhà đầu tư có thể mất vị trí của họ trong dây chuyền xử lý nhập cư.

 

Chi phí luật sư sẽ được chi tiêu, và một số dự án có thể không thể hoàn trả cho các nhà đầu tư trong thời gian. Điều này có thể dẫn đến kiện tụng bởi một nhóm các nhà đầu tư trong nhiều năm tới.

 

Những gì điều này cho phép là tùy chọn để xác định xem USCIS có chấp nhận khoản đầu tư 500 nghìn đô la hay không và đảm bảo rằng việc nộp đơn ở mức 900 nghìn đô la được thực hiện trước thời hạn ngày 30 tháng 6.

 

  1. Nếu có sự quan tâm tăng vọt và Hoa Kỳ thấy rất nhiều vốn EB-5 và nhiều việc làm, số tiền đầu tư 500 nghìn đôcó thể gắn bó trong một thời gian không?

 

Michael Harris: Chắc chắn rồi. Hoa Kỳ rất cần điều này trong lần phục hồi kinh tế cuối cùng từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Với hàng tỷ lợi ích liên bang do chính phủ liên bang cung cấp do COVID, EB-5 có thể đóng vai vị cứu tinh hoặc vị thánh một lần nữa.

 

Hãy theo dõi RIT immigration để có những cập nhập mới nhất về chương trình EB5 sau ngày 30/6/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009