LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM NHÀ TỐT NHẤT

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM NHÀ TỐT NHẤT

 

Có bảo hiểm nhà đầy đủ là rất quan trọng, bởi vì nó không chỉ bảo vệ khoản đầu tư của bạn (nhà), mà còn giúp bạn không bị cạn kiệt tài chính nếu một thảm họa bất ngờ xảy ra.

 

Có tất cả các loại bảo hiểm nhà để xem xét – một số được yêu cầu bởi người cho vay thế chấp của bạn và một số là tùy chọn.

Bạn đang chuẩn bị mua nhà? Hoặc chỉ muốn chắc chắn rằng ngôi nhà hiện tại của bạn được bảo vệ và bảo vệ đúng cách trong trường hợp khẩn cấp? Dưới đây là những gì bạn nên xem xét khi xây dựng chính sách đó:

  • Bảo hiểm cấu trúc nhà ở
  • Bảo hiểm tài sản trong nhà
  • Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý
  • Bảo hiểm mất tính năng sử dụng
  • Bảo hiểm bổ sung
  1. Bảo hiểm cấu trúc nhà ở

Đây là phạm vi bảo hiểm cho cấu trúc thực tế của ngôi nhà. Ví dụ, nếu tài sản của bạn bị hư hỏng hoặc bị phá hủy trong một đám cháy, bảo hiểm nhà ở sẽ khởi động và trang trải chi phí sửa chữa hoặc tái thiết. Có một số sự kiện gây tổn hại có thể được loại trừ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đọc bản in đẹp. (Lũ lụt thường là một trong số đó).

Giá bạn sẽ phải trả cho bảo hiểm nhà ở sẽ phụ thuộc vào chi phí để xây dựng lại tài sản của bạn, cũng như tỷ lệ xây dựng địa phương, giá gỗ và các chi phí vật liệu khác. Bởi vì những chi phí này dao động, điều quan trọng là phải cập nhật bảo hiểm nhà ở của bạn thường xuyên – cả để đảm bảo bảo vệ thích hợp và để có được tỷ lệ tốt nhất.

  1. Bảo hiểm tài sản trong nhà

Bảo hiểm tài sẳn bảo vệ đồ đạc hoặc tài sản cá nhân bạn giữ trong nhà – những thứ như điện tử, quần áo, đồ nội thất và nhiều thứ khác. Nếu các vật phẩm này bị hư hỏng bởi một đường ống bị rò rỉ, bị thổi bay trong một cơn lốc xoáy, bị đánh cắp, phá hoại hoặc bị ảnh hưởng khác, bảo hiểm này sẽ trả tiền để thay thế chúng.

Thông thường, có giới hạn giá trị trên các mặt hàng mà phạm vi bảo hiểm nội dung mở rộng đến. Các mặt hàng có giá cao hơn như đồ trang sức đắt tiền, đồ sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật có thể yêu cầu bảo hiểm riêng biệt.

  1. Bảo hiểm trách nhiệm

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý được sử dụng để trang trải các khoản phí pháp lý nếu bạn bị kiện do thương tích hoặc thiệt hại tài sản xảy ra trong nhà của bạn. Điều này cũng có thể bao gồm các chấn thương từ động vật trên tài sản, chẳng hạn như vết chó cắn, ví dụ.

Phạm vi bảo hiểm này cũng sẽ bao gồm bất kỳ khu định cư nào xuất phát từ những vụ kiện đó. Vì vậy, nếu nạn nhân được bồi thường 50.000 đô la, bảo hiểm trách nhiệm của bạn sẽ giúp trang trải chi phí.

  1. Bảo hiểm mất tính năng sử dụng

Nếu một cơn bão hoặc thiên tai khiến bạn phải di dời khỏi nhà của bạn – hoặc thiệt hại khác như nấm mốc, nhiễm sâu bệnh, v.v. làm cho ngôi nhà của bạn không thể ở được – thì việc bảo hiểm mất tính năng sử dụng sẽ có thể giúp ích. Điều này bao gồm các chi phí sinh hoạt mà bạn phải chịu bằng cách sống ở ngoài, bao gồm chi phí khách sạn, thực phẩm, khí đốt và các điều cơ bản khác.

  1. Bảo hiểm bổ sung

Đó là bốn loại bảo hiểm nhà cơ bản, nhưng cũng có những tiện ích bổ sung khác mà bạn cũng có thể muốn xem xét. Đầu tiên, nếu bạn đang ở trong một khu vực dễ bị động đất hoặc lũ lụt, nhận được bảo hiểm động đất hoặc lũ lụt riêng biệt là thông minh. Nhiều lần, nó thực sự được yêu cầu bởi người cho vay thế chấp của bạn.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp có trụ sở ngay tại nhà ở, bạn cũng nên xem xét thêm bảo hiểm kinh doanh vào chính sách bảo hiểm nhà hiện tại của bạn.

Cuối cùng, bảo hiểm trộm cắp danh tính cũng có thể là một lựa chọn khôn ngoan. Điều này trả tiền cho thiệt hại tài chính gây ra nếu bạn trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính.

LƯU Ý: KIỂM TRA CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM HIỆN TẠI CỦA BẠN

Nếu đã một thời gian kể từ khi bạn xem xét chính sách bảo hiểm nhà của mình, hãy coi đây là một cơ hội để làm như vậy. Hãy chắc chắn rằng bảo hiểm nhà ở của bạn là đầy đủ với thị trường hiện tại và kiểm tra kỹ rằng tất cả đồ đạc và nợ phải trả của bạn được bảo hiểm đúng cách. Ví dụ, nếu bạn thêm một nhóm, việc tăng phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của bạn có thể là 1 việc làm thông minh.

 

(Theo Fox business)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009