5 ĐIỀU CẦN QUAN TÂM KHI MUA NHÀ CŨ, THEO MỘT CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH NHÀ

5 ĐIỀU CẦN QUAN TÂM KHI MUA NHÀ CŨ, THEO MỘT CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH NHÀ

 

Một ngôi nhà cũ có thể có nét cá tính, đặc sắc, nhưng nó cũng có thể tiêu tốn nhiều tiền khi nói đến các dự án cải tạo và sửa chữa nền móng hoặc kết cấu.

 

Thị trường nhà ở Mỹ cạnh tranh hơn bao giờ hết, với hàng tồn kho nhà ở không đủ và nhu cầu vô độ từ người mua nhà. Điều này đã thúc đẩy giá trị nhà cao hơn bao giờ hết và nhiều người mua buộc phải tăng ngân sách của họ hoặc chuyển đến một địa điểm có giá nhà trung bình thấp hơn.

Vào năm 2020, những người di dân đã đổ xô đến các tiểu bang có những ngôi nhà rẻ hơn, lớn hơn, theo phân tích tháng 6 năm 2021 của Zillow. Đáng chú ý, nhiều khu vực tàu điện ngầm trong phân tích của Zillow có tuổi nhà trung bình cũ hơn. Ví dụ, ở Pittsburgh, năm trung bình trong đó các ngôi nhà được xây dựng là năm 1955; ở Cleveland, đó là năm 1920. Trên toàn quốc, ngôi nhà trung bình được xây dựng vào năm 1980, theo Khảo sát Cộng đồng Hoa Kỳ (ACS) mới nhất của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ (ACS).

Tuy nhiên, những người mua đang trong quá trình mua một ngôi nhà cũ nên tiến hành thận trọng. Mua một ngôi nhà cũ được xây dựng vào những năm 1950 không chỉ có nghĩa là bạn phải hy sinh các tiện nghi hiện đại như một phòng tắm bổ sung; những ngôi nhà cũ cũng có thể cần các dự án sửa chữa hoặc cải tạo đắt tiền để cập nhật các tiêu chuẩn an toàn mới nhất.

Nick Gromicko, người sáng lập Hiệp Hội Thẩm định Nhà được Chứng nhận Quốc tế cho biết: “Hãy chính xác về kỳ vọng của bạn khi mua một ngôi nhà cũ hơn. ” Nó không khác nhiều so với việc mua một chiếc xe cũ ở chỗ: bạn nên ngân sách nhiều hơn cho cả sửa chữa và bảo trì.

Chúng tôi đã nói chuyện với Gromicko để xem người mua nên tìm kiếm điều gì khi mua một ngôi nhà cũ. Dưới đây là năm điều mà người mua nên ghi nhớ, ngoài thiệt hại cấu trúc rõ ràng và nền tảng của ngôi nhà.

 

  1. Vật liệu xây dựng nguy hiểm

 

Những ngôi nhà mới hơn phải tuân theo các quy tắc xây dựng chặt chẽ hơn để đảm bảo không có chất độc hại, chẳng hạn như sơn chì, được sử dụng trong quá trình xây dựng.

 

Tuy nhiên, những ngôi nhà được xây dựng trước năm 1978 có thể chứa sơn gốc chì, có thể gây ngộ độc chì nếu sơn xuống cấp thành bụi và bị hít phải. Theo Gromicko, một số ngôi nhà được xây dựng vào cuối những năm 1940 thậm chí còn có đường ống dẫn, có thể làm ô nhiễm nước uống của bạn.

 

  1. Cách nhiệt lỗi thời

 

Một chi phí bổ sung khác mà Gromicko nói đi kèm với việc mua một ngôi nhà cũ là mất nhiệt. Cách nhiệt lỗi thời có thể khiến ngôi nhà của bạn khó giữ trong không khí nóng hoặc làm mát, khiến hệ thống HVAC của bạn làm việc ngoài giờ và hóa đơn năng lượng của bạn tăng vọt. Chủ nhà nên để mắt đến những điều sau đây khi tham quan một ngôi nhà cũ:

 

  • Cửa sổ một ngăn
  • Cách nhiệt không đủ hoặc nén
  • Rò rỉ ống dẫn
  • Thiết bị HVAC không hiệu quả

 

Một số ngôi nhà cũ đã được trang bị thêm cửa sổ, cửa ra vào và vật liệu cách nhiệt hiện đại hơn. Điều này có thể làm tăng giá trị cho ngôi nhà và làm cho nó sẵn sàng chuyển đến, điều này cũng có thể làm tăng nhu cầu. Bạn có thể thấy mình trong một cuộc chiến đấu thầu trong quá trình mua nhà, vì vậy thật tốt khi được trang bị một lá thư chấp thuận trước thế chấp.

 

  1. Hệ thống điện không còn tồn tại

 

Các vấn đề về điện có thể gây ra điều kiện sống nguy hiểm và yêu cầu sửa chữa đắt tiền sẽ tiêu tốn của bạn hàng ngàn đô la. Những ngôi nhà ở Mỹ được xây dựng trước những năm 1970 có thể không được trang bị bộ ngắt mạch lỗi mặt đất (GFCI) giúp hệ thống điện của bạn không bị quá nóng và bốc cháy, Gromicko nói. Những chiếc được chế tạo trước năm 1962 không được chế tạo với ổ cắm điện ba cánh nối đất – điều này có thể dẫn đến điện giật hoặc tăng điện có thể làm hỏng các thiết bị điện tử của bạn như TV và máy tính xách tay.

 

  1. Bể chứa dầu bị bỏ hoang, bể tự hoại, giếng nước

 

Trước khi các ngôi nhà được kết nối với các hệ thống nước công cộng, người ta thường có giếng và bể tự hoại tại chỗ. Nhưng những điều này có thể gây ra các mối đe dọa nghiêm trọng nếu không được sử dụng, và việc loại bỏ một bể giếng hoặc bể tự hoại đòi hỏi công việc khai quật đắt tiền. Điều tương tự cũng đúng với các thùng dầu, thường được sử dụng trước khi các hệ thống HVAC trung tâm được áp dụng. HomeAdvisor ước tính chi phí từ $532 đến $1,804 để loại bỏ một bể chứa dầu hoặc nước.

  1. Hệ thống dây điện lỗi thời

 

Những ngôi nhà xây dựng mới thường được xây dựng với các thiết bị cơ khí hiện đại như hệ thống dây đồng, đã được chứng minh là ổn định và bền bỉ so với hệ thống dây nhôm. Những ngôi nhà được xây dựng từ năm 1965 đến 1973 có thể chứa hệ thống dây nhôm rẻ hơn và lỗi thời.

Núm và dây điện ống, được sử dụng từ khoảng năm 1880 đến những năm 1940, gây nguy hiểm hỏa hoạn. Chi phí khoảng 8.000 đến 15.000 đô la để xây dựng lại một ngôi nhà 1,500 đến 3,000 foot vuông, theo trang web dự án gia đình Angi. Mặc dù có thể không bắt buộc phải thay thế nó, tùy thuộc vào tiểu bang nơi bạn sống, việc để nó có thể dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn ngoài mối quan tâm an toàn cơ bản.

Ngoài ra, khi bạn tu sửa bất cứ thứ gì trong một ngôi nhà cũ, đừng ngạc nhiên khi tìm thấy các hệ thống và thành phần bổ sung cần được nâng cấp khi bạn mở các bức tường và trần nhà đã được bao phủ trong nhiều thập kỷ, ông Gromicko nói.

 

Giả sử bạn đã mua sắm xung quanh một ngôi nhà, kiểm tra tất cả và không có bất kỳ cờ đỏ nào được liệt kê ở trên. Nhiều ngôi nhà đang bán trong vòng chưa đầy một tuần trên thị trường bất động sản ngày nay, vì vậy điều quan trọng là phải di chuyển nhanh chóng để đề nghị của bạn được xem là càng sớm càng tốt.

 

 

(Theo Foxbusiness)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0918 867 009